Bot-Thong-Cong

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Bột Thông Tắc Hiệu Quả 100%

Bồn cầu bị tắc nghẽn là vấn đề đáng quan ngại khi nó gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của gia đình. Nếu bạn cũng đang bị tắc bồn cầu và đang không biết giải quyết như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để được biết về cách thông tắc bồn cầu bằng bột thông tắc nhé.
Bot-Thong-Cong

Những nguyên nhân thường xuyên gây tắc nghẽn bể phốt

Không phải tự nhiên mà bể phốt của bạn bị tắc, nó có thể tắc do nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan. Trước khi đến với cách thông tắc bồn cầu bằng bột thông tắc thì chúng ta cần biết một số những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho bể phốt bị tắc.

Bể phốt tắc do lâu ngày không được thông tắc

Đây là nguyên nhân gây tắc nghẽn bể phốt phổ biến nhất. Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên thực hiện thông tắc bể phốt định kỳ từ 1-2 lần trong vòng 2 đến 3 năm để đảm bảo bể phốt hoạt động một cách tốt nhất. Nếu không được thông tắc thường xuyên dẫn đến tình trạng chất thải tích tụ lại gây tắc nghẽn.

Bị tắc do các vật thể lạ

Bồn cầu chỉ được thiết kế để chứa những chất thải sinh hoạt của con người trong sinh hoạt, tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta thường vô tình đánh rơi các vật thể lạ xuống gây tắc nghẽn. Hoặc cũng có thể do các loại động vật nhỏ như chuột, gián, thạch sùng chui xuống và bị mắc kẹt ở giữa đó.

Bể phốt bị tắc do không có ống thoát khí

Đây là nguyên nhân khách quan do thiết kế của hệ thống bể phốt không có thoát khi gây ra mùi khó chịu. Nguyên nhân này thường do các nhà thầu kém uy tín, không có kinh nghiệm vì vậy cần lưu ý lựa chọn những đơn vị thi công chất lượng để tránh các tình trạng tắc nghẽn gây ra mùi khó chịu.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng bột thông tắc

Trước tiên ta cần hiểu qua về bột thông tắc bồn cầu, đây là một hợp chất hoá học cứ chứa sodium hydroxite và potassium hydroxite. Từ đó nó có khả năng làm tan biến đi những tạp chất gây tắc trong bồn cầu. Tuy nhiên đó chỉ là các hợp chất hữu cơ còn các chất thải rắn thì phải dùng phương pháp khác.

Vì vậy nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc do những chất thải hữu cơ thì hãy sử dụng ngay bột thông bồn cầu qua và thông đúng như các bước dưới đây nhé.
  • Bước 1: Cần chuẩn bị từ 1-2 gói bột thông bồn cầu và hoà tan thêm 1 chút nước để tạo thành hỗn hợp sệt.
  • Bước 2: Sau đó đổ xuống bồn cầu và  chờ từ 6-8 tiếng để bột ăn mòn dần dần cặn bã và chất thải.
  • Bước 3: Khi đã qua thời gian 6-8 tiếng thì bạn có thể xả mức nước ở mức cao nhất.

Tìm hiểu thêm:

Những lưu ý khi sử dụng bột thông bồn cầu

Vì là hợp chất hoá học nên bạn cần đeo bao tay và khẩu trang trước khi sử dụng để tránh hít phải bột, không để bột tiếp xúc trực tiếp với da tay. Bạn nên dùng bột thông bồn cầu vào thời điểm buổi tối hoặc những lúc không có nhà bởi nó cần thời gian để ăn mòn chất thải tránh việc sử dụng bồn cầu. Sau thời gian 3 ngày sử dụng bồn cầu thì bạn mới được sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh.
Trên đây là những thông tin liên quan đến bột thông bồn cầu cùng với đó là cách thông bồn cầu bằng bột thông tắc đơn giản nhất. Nếu bồn cầu nhà bạn vẫn xảy ra các tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng thì bạn hãy liên hệ ngay tới https://hutbephotbaoan.com/ để được sử dụng dịch vụ hút bể phốt có giá thành rẻ và uy tín nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943410880