Cách Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Pittông Cao Su 100% Thành Công

Hiện nay, việc sử dụng bồn cầu tự hoại trở nên rất phổ biến dù thành phố hay nông thôn. Vì vậy, tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn cũng không phải là vấn đề hiếm gặp. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su vừa nhanh chóng lại hiệu quả.

Một số nguyên nhân dẫn đến việc tắc bồn cầu

Trước khi thực hiện việc thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su, bạn nên nắm rõ một số nguyên nhân chính dẫn đến việc tắc bồn cầu. Từ đó, sử dụng cách thông tắc bồn cầu phù hợp, nhanh chóng, hiệu quả.
Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu:  Đây là nguyên nhân khá phổ biến, đa số các gia đình sử dụng bồn cầu hay mắc phải. Thông thường, mọi người sau khi đi vệ sinh thường có thói quen xả luôn giấy xuống bồn cầu để nó phân hủy theo dòng nước.
Nhưng nếu như áp lực xả nước yếu trong khi lượng giấy xả xuống bồn cầu trong một lần quá nhiều sẽ gây ra tình trạng bị tắc bồn cầu. Hoặc trường hợp sử dụng lâu ngày, giấy vệ sinh không kịp phân hủy hết sẽ bị tích thụ lại khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.
Trường hợp vật cứng rồi vào cũng khiến bồn cầu dễ bị tắc nghẽn:
Trong một số trường hợp, chúng ta vô tình làm rơi các vật cứng, khó phân hủy vào bồn câu cũng dễ dẫn đến việc làm tắc nghẽn bồn cầu. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ khó có thể thông tắc bồn cầu tại nhà. Vì vậy, cần hết sức tránh để tình trạng này xảy ra vì nó làm mất rất nhiều thời gian cho việc thông tắc bồn cầu.
Hệ thống bể chứa của hầm cầu đã quá tải: Việc sử dụng nhà vệ sinh tự hoại lâu năm nhưng chưa được hút bể khiến hầm cầu bị đầy và trở nên quá tải. Từ đó, dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn đồng thời gây ra mùi hôi rất khó chịu. Giải pháp duy nhất của tình trạng này là cần hút sạch bể phốt để bồn cầu không còn tắc nghẽn.
Ngoài ra, việc bồn cầu bị tắc nghẽn còn do một số nguyên nhân khác như: hầm bồn cầu không làm đường thoát khí, quá trình thi công, lắp đặt bồn cầu bị lỗi… Vì vậy, việc xác định nguyên nhân gây ra việc tắc bồn cầu sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp xử lý phù hợp.

Cách thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su

Sau khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến việc tắc nghẽn bồn cầu, bạn cần lựa chọn giải pháp xử lý phù hợp để hiệu quả đạt được cao nhất. Việc dùng cách thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su cũng là một phương pháp hiệu quả. Quy trình thực hiện gồm các bước như sau:

Đầu tiên: dùng pittong cao su đặt vào trong bồn cầu, lưu ý cần đặt dụng cụ này ở vị trí chính giữa để bao quanh đầu đường ống dẫn chất thải. Như vậy, quá trình thông tắc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.
Bước 2: sau khi đã xác định vị trí đặt đúng rồi, bạn hãy dùng sức để đẩy dụng cụ thông tắc bồn cầu thụt lên xuống nhiều lần, với mục đích tạo áp lực lên bồn cầu. Việc để dụng cụ pittong cao su ngập trong nước sẽ làm tăng thêm hiệu quả cho quá trình thông tắc bồn cầu.
Bước 3:, thực hiện liên tục các thao tác đẩy và hút trong nhiều lần. Đến khi bạn thấy chất thải đã được đẩy ra hết khỏi đường ống là đã hoàn thành việc thông tắc bồn cầu. Sau khi thực hiện thông tắc, bạn cần xả bồn cầu lại bằng nước sạch để tránh mùi khó chịu bốc lên từ bồn cầu.
Trên đây là cách thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu đã dùng phương pháp trên nhưng vẫn không thể thông tắc bồn cầu, bạn có thể liên hệ dịch vụ Hút bể phốt Bảo An để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhanh nhất. Chi tiết xin truy cập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943410880