sử dụng nước nóng thông tắc cống

10+ Cách Thông Cống Tắc Nghẹt Do Dầu Mỡ hiệu quả 100%

Hiện nay vấn nạn mà các hộ gia đình gặp phải đó chính là ống cống thoát nước tắc nghẽn do các chất thải dầu mờ. Vậy để ngăn chặn vấn nạn trên, quý khách cần phải lưu ý những cách sinh hoạt dưới đây.

Cong-tac-mo

Dầu mỡ là những tạp chất không thế nào hòa tan được với nước, không những thế chúng lại có khả tạo thành những lớp màng và bám vào đường ống ở nhiệt độ thấp. Theo như đơn vị thông tắc báo cáo tình trạng tắc nước thải chủ yếu là bắt nguồn từ việc chế tạo thực phẩm và cách vệ sinh độ dùng nấu ăn hằng ngày. Một trong những vấn đề ô nhiễm nguồn nước chính là đổ dầu mỡ trực tiếp vào nguồn nước.

Tình trạng tắc nghẽn dầu mỡ như thế nào?

Nhiều người nghĩ rằng dầu mỡ sẽ theo nước chạy xuống bể phốt, tuy nhiên chúng không hòa tan với nước mà lại còn nổi trên bề mặt nước.Vì vậy để loại bỏ cũng như kiểm soát được chúng là điều cực kỳ khó khăn.
Sau khi được đổ xuống đường ống thì các váng dầu mỡ này sẽ bám lại vào thành ống mà không trôi xuống bể phốt. Với khả năng kết dính khi ở nhiệt độ thấp dầu mờ sẽ tạo thành những lớp màng cứng. Có thể bạn sẽ không cảm nhận được ngày 1 hay ngày 2, tuy nhiên trong thời gian dài mảng bám dần trở nên lớn hơn từ đó che đẩy đi khoảng không gian của thoát nước.
Bên cạnh đó một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên đó chính là do trong sinh hoạt nấu ăn sử dụng quá nhiều dầu mỡ và đổ chúng xuống cống dẫn tính trạng tắc nghẽn ống cống.

Những cách thông ống cống tắc nghẽn do dầu mỡ được sử dụng phổ biến hiện nay

Nếu như bạn cảm thấy nước thải chạy xuống chậm hơn mọi ngày và thưởng có bọt khí trắng nổi ngược lên, đây là dấu hiệu cho thấy ống cống nhà bạn đang bị tình trạng tắc nghẽn. Nếu như bạn ống cống nhà bạn gặp vấn trên đừng quá lo lắng mà hãy tham khảo những cách thông tắc đơn giản mà lại có hiệu quả dưới đây.

Cách 1: Sử dụng nước nóng thông tắc cống do mỡ

sử dụng nước nóng thông tắc cống
Dầu mỡ chỉ đóng thành mảng khi nhiệt độ thấp và tan khi gặp nhiệt độ cao, vì vậy nếu như bạn gặp tình trạng này bạn có thể sử dụng cách đun nước sôi và đổ trực tiếp xuống ống cống. Với hơi nóng của nước sẽ khiến váng mỡ bị tan chảy và đi theo nguồn nước nóng.
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các loại chất tẩy rửa trong nhà để giúp dễ dàng loại bỏ vết dầu mỡ.
Hướng dẫn chi tiết cách thông cống bị dầu mỡ bằng phương pháp đun nước nóng
  • Bước 1: bạn cần đun khoảng 3- 4 lít nước, cho thêm khoảng 1 chút nước rửa bát vào nồi nước nóng và khuấy đều chúng lên.
  • Bước 2: đổ xuống đường ống sau đó dù một vật đẩy kín đường ống không cho chúng thoát hơi
  • Bước 3: Đợi khoảng 15 đến 30 phút sau đó xả nước thật mạnh để đẩy những vật còn sót lại tại đường ống.

Cách 2: Dùng hỗn hợp Baking soda kết hợp với giấm

sử dụng baking soda thông tắc cống
Nhiều người không biết baking soda, đây là một loại muối nở được sử dụng trong việc làm bánh nhưng lại có hiệu quả cao trong việc thông cống nghẹt do dầu mỡ. Chúng có khả năng sủi bọt đánh tan những váng dầu mỡ do hàm lượng axit hữu cơ cao chứa trong giấm đảm bảo nhiệm vai trò như chất tẩy rửa giúp loại bỏ những vết máng dầu mỡ ra khỏi ống cống.
Các bước thực hiện như sau
  • Bước 1: Sử dụng ½ Soda cùng với ½ nước giấm đổ xuống ống cống sau đó cùng khăn bị kín miệng ống.
  • Bước 2: đợi khoảng 15 – 30 phút thì bạn đổ một chút nước nóng xuống cống để loại bỏ toàn bộ mảng bám và cặn xuống bể phốt.

Cách 3: Dùng bột thông cống chuyên dụng

Nếu như bạn không muốn thông tắc ống cống do váng dầu mỡ thì bạn nên phòng tránh việc này. Bởi không ai mong muốn một ngày nào đó phải tìm cách thông ống cống xả nước.
Bot-Thong-Cong
Cách bảo dưỡng đường ống cũng không quá nhiều khó khăn, bạn chỉ cần hạn chế việc đổ chất béo hay dầu mỡ xuống đường ống. Hãy thay đổi thói quen này bằng cách lọc mỡ thừa trước khi chế biến thực phẩm… kết hợp với việc sử dụng định kỳ các loại men vi sinh thông tắc. Nên sử dụng bảo trì đường ống bằng vi sinh vật EcoDrain.
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được phần nào cho quý khách trong việc giải quyết đường ống bị tắc nghẽn do dầu mỡ gây ra. Nếu như bạn có nhu cầu xử lý trực tiếp hãy liên hệ ngay: 0908.901.955  để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943410880