Top 15 Dụng Cụ Thông Tắc Cống Hiệu Quả Nhất 2022

Cống tắc ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt con người. Để khắc phục thông tắc cống hiệu quả hiện nay nay có rất nhiều phương pháp xử lý nhanh chóng, kịp thời. Bài viết có mách bạn một số dụng cụ thông tắc cống đường nước đơn giản và nhanh chóng rất hữu ích đến với mọi người.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc cống

Hiện tại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cống bị tắc ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người như là:

  • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho nên bồn cầu không thể xả được nước.
  • Rác thải cứng khó phân huỷ bị rơi vào bồn cầu cũng khiến cho nước không thoát được.
  • Thói quen đổ thức ăn thừa hoặc là các rác thải sinh hoạt hoặc để tóc rụng chảy vào bên trong cống thoát nước cũng khiến cho nước không thoát được bên trong đường thoát nước.

Trước khi thông cống cần là gì?

Trước khi tiến hành thông tắc cống đường nước bạn cần phải thực hiện một số bước tiền đề trước nhằm tạo nên không gian xử lý sạch sẽ và gọn gàng nhất.

Không thực hiện xả nước bồn cầu

Bạn không được để nước trong bồn cầu bị tràn ra bên ngoài cũng như không được đổ nước vào bên trong bồn cầu sẽ dễ dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bị thối, mùi khó chịu.

Xử lý phần chất thải bị tràn ở bồn cầu

Trường hợp nước thải vẫn bị tràn ra ngoài thì bạn cần phải dùng giấy, khăn…. hút nước thải. Dùng quạt hút gió để hút mùi hôi bên trong phòng để không ảnh hưởng đến không gian xung quanh. .

Cần phải xử lý nước thải ra bên ngoài nhanh chóng để có thể sử dụng các dụng cụ thông tắc cống.

10 dụng cụ thông tắc cống đường nước phổ biến hiện nay

Nhằm giúp cho các gia đình có thể tự thông tắc cống một cách dễ dàng, bài viết có gợi ý một số dụng cụ thông tắc đơn giản, tiện dụng như là:

Dụng cụ URT – HP01

Một gợi ý dành cho bạn về dụng cụ thông tắc cống đó là URT – HP01 vơi thiết kế khá là nhỏ gọn, 1 phần đầu là lò xò. Tính năng của dụng cụ này đó chính là loại bỏ được những cặn bã ở bên trong đường ống nước.

Hiện tại có 2 loại dây URT – HP01 cho người dùng lựa chọn đó là dây dài 10 mét và dây dài 5m. Tuỳ vào đường ống của gia đình bạn có kích thước như thế nào sẽ sử dụng thiết bị phù hợp.

Dụng cụ thông tắc đường nước cống đa năng

Thông tắc cống đa năng được sử dụng trong nhiều trường hợp như là thông lỗ thoát nước cho nhà tắm, lavabo, bồn rửa,… rất là hiệu quả.

Thiết kế của dụng cụ này đó chính là thiết kế nhỏ gọn với phần dây thép lò xò dài khoảng 5m. Vì thế, dụng cụ có thể linh hoạt luồn lách vào những đoạn ống thoát nước gấp khúc, cong hoặc là hình zic zắc.

Dụng cụ thông tắc cống cầm tay

Với dụng cụ này được thiết kế vô cùng gọn gàng và tiện lợi. Việc di chuyển trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Cấu tạo của dụng cụ này là một chiếc dây lò xo với chiều dài linh hoạt từ 8m đến 15m cho các khách hàng lựa chọn.

Sở hữu tính năng có thể co giãn của lò xò cho nên có thế đi đến nhiều ngõ ngách tận sâu bên trong của đường ống nước.

Dây thông tắc lò xo

Trong những dụng cụ thông tắc cống đường nước thì dây thông tắc lò xò nhận được nhiều sự lựa chọn của các khách hàng trong quá trình sử dụng. Với thiết kế vô cùng đơn giản nhưng mà hiệu quả lại vô cùng cao.

Tính năng đàn hồi cao, có độ dẻo dai vì thế mà thiết bị có khả năng đi sâu vào bên trong mọi vị trí của đường ống để loại bỏ các chất thải cũng như là những chất cặn bã ở trong đường ống.

Ống Pipe Cleaner

Dụng cụ Pipe Cleaner với thiết kế rất hiện đại cũng như tiên tiến với phần đầu lò xo được trang bị vô cùng khoa học. Ống có thể bám chặt vào các rác thải có kích thước lớn hơn và lôi ra bên ngoài đường ống một cách dễ dàng.
Cách sử dụng vô cùng đơn giản cho nên bạn có thể tự sử dụng là khắc phục tình trạng bị tắc nghẽn bên trong nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm một cách hiệu quả.

Lò xo quay tay dụng cụ thông tắc cống đường nước rất hiệu quả

Thiết kế gần giống với dây thông bằng lò xo nhưng lò xo tay quay có thiết kế thêm phần trục quay bằng tay gắn liền với dây lò xò nhằm tăng thêm tính đàn hồi cho sản phẩm.

Bạn cần phải cho một đầu dây xuống đường cống nước đang bị nghẹt tồi sử dụng phần tay quay quay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ để đưa lò xò vào sâu bên trong. Đầu dây lò xo sẽ bám vào dây lo xò đi ra ngoài. Đây là một cách sử dụng thông cống vừa tiết kiệm chi phí mà hiệu quả mang lại vô cùng cao.

Dây thông cống 10m

Dây thông cống với độ dài là 10m thích hợp cho những gia đình đang có nhu cầu xử lý đường ống bị tắc. Thông thường với kích thước 10m phù hợp với những gia đình sử dụng chiều dài đường ống cống trung bình.

Dụng cụ súng thông tắc cống

Súng thông tắc cống dùng khí nén AGT để thông cống. Sản phẩm có thiết kế từ nhựa nên trọng lượng và kích thước nhe. Bạn có thể dễ dàng di chuyển sún một cách dễ dàng.

Với thiết kế súng cầm tay cho nên thiết bị này có khớp quay 360 ở phần thân súng kèm theo 4 đầu chụp có thể thay đổi theo các kích thước khác nhau. Sản phẩm luôn phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của các khách hàng.

Dụng cụ thông tắc cống bơm thụt bồn cầu

Bơm thụt bồn cầu được thiết kế một đầu cao su gắn vào phần thân bơm làm bằng chất liệu nhựa. Khi sử dụng dụng cụ này bạn chỉ cần dùng một lực bơm xuống tại sức nén để đẩy chất thải đang mắc kẹt ở bên trong xuống dưới bên ống cống.

Dụng cụ cây thụt bồn cầu

Cuối cùng cây thụt bồn cầu là dụng cụ thông tắc cống đường nước mà bài viết gợi ý đến cho bạn. Sản phẩm này rất quen thuộc đối với mọi gia đinh hiện nay. Dù có thiết kế rất đơn giản nhưng khả năng xử lý các chất thải tắc nghẽn bên trong cống rất hiệu quả.

Thiết kế của cây thụt bồn cầu đó là phần cán cầm tay làm bằng chất liệu gỗ có gắn liền với phần miệng cao su rất chắc chắn.

Trên đây là những dụng cụ thông tắc cống đường nước mà Bảo An cung cấp, gợi ý cho bạn. Dựa vào tình hình tắc nghẽn cống của gia đình bạn như thế nào thì sẽ lựa chọn dụng cụ phù hợp cũng như tương ứng theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943410880