15+Cách thông cống rãnh bị tắc nhanh chóng, hiệu quả 2022

Cống bị tắc cần được thông tắc kịp thời để đảm bảo nguồn nước được lưu thông. Tình trạng tắc cống kéo dài sẽ gây nên mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Tham khảo ngay một số cách thông cống rãnh bị tắc hiệu quả trong bài viết dưới đây để xử lý vấn đề tắc cống nhanh nhất.

Nguyên nhân đường cống bị tắc

1.     Rác thải

Trước khi tìm hiểu về các phương án, cách thông tắc đường ống cống, chúng ta cần xác định được nguyên nhân vì sao cống bị tắc. Nguyên nhân lớn nhất do rác thải trôi vào làm tắc nghẽn đường ống cống. Hệ thống thoát nước bị nghẹt do quá nhiều rác thải, các chất dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc, lông… bị mắc kẹt tại ống thoát nước khiến cho dòng nước chảy không được lưu thông.
Khu vực nhà vệ sinh, bồn cầu bị tắc có thể do xả nhiều giấy vệ sinh. Loại giấy khó phân hủy làm tắc toilet. Nhiều trường hợp không may bị rơi cả băng vệ sinh xuống khiến đường ống ngầm không thoát nước được. Đánh rơi vật lạ vào đường ống thoát nước.

2.     Mưa lớn hoặc bão

Một trong những lý do khác khiến cho đường ống cống bị tắc là do mưa lớn hoặc bão. Lượng mưa lớn sẽ cuốn theo lá, rác thải, bụi bẩn tích tụ trong đường ống nước và cống rãnh, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Nhiều khu vực mưa lớn nhiều ngày còn gây ra lũ lụt và gây thiệt hại nặng nề cho tài sản và cả tính mạng của người dân.

3.     Đường ống bị hỏng

Trường hợp đường ống bị hỏng sẽ khiến cho nước chảy tự do, hiện tượng sụp đường ống và gây nên tắc nghẽn. Đường ống ngầm xây dựng dưới gốc cây, rễ cây ăn sâu xuống lòng đất khiến tắc nghẽn đường ống và phá hủy đường ống.

4.     Lắp đặt đường ống sai vị trí

Rất nhiều công trình rơi vào trường hợp đường ống thoát nước và khu vực cống rãnh lắp đặt sai vị trí. Xây dựng lệch vị trí gây nên nhiều nguy hiểm cho việc thoát nước, ảnh hưởng đến công trình, phải tiến hành thi công sửa chữa, đục phá tốn nhiều chi phí.

Cách thông tắc cống bị tắc

1.     Sử dụng baking soda, nước nóng và dấm

Cách đơn giản nhất để thông tắc đường ống cống bị tắc là sử dụng baking soda, nước nóng và dấm. Cách thực hiện: hòa chung hỗn hợp trên lại theo tỷ lệ: 3 lít nước nóng, 500g baking soda và 2 cốc nước dấm, sau đó đổ xuống khu vực đường ống bị tắc. Các phản ứng của hỗn hợp trên sẽ giúp các chất thải dưới đường ống cống mềm ra, thông tắc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2.     Sử dụng móc treo quần áo

Trường hợp không may bị rơi vậy cứng xuống đường ống thoát nước, hãy dùng móc treo quần áo để vợt nó lên. Duỗi thẳng móc treo quần áo, để một đầu cong, sau đó luồn thẳng móc treo xuống đường ống để thông tắc. Xuất hiện hiện tượng nước rút, khi đó chất thải bị tắc nghẽn được vớt lên hoặc bị đẩy xuống thẳng đường ống ngầm. Xả lại nước một lần nữa để chắc chắc đường ống nước đã được thông tắc.

3.     Sử dụng bột thông cống

Gợi ý khác cho gia đình bạn là dùng bộ thông cống. Tìm mua bột thông cống tại các cửa hàng tạp hóa hoặc dịch vụ vệ sinh chuyên dụng. Làm theo hướng dẫn và chờ kết quả, tình trạng tắc nghẽn cống sẽ được xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

4.     Liên hệ với công ty vệ sinh môi trường Bảo An

Để được xử lý thông tắc đường cống nhanh nhất, vui lòng liên hệ với công ty vệ sinh môi trường Bảo An theo số hotline: 0943 341 0880. Nhân viên của Bảo An có mặt sau 15 phút nhận được thông tin, hỗ trợ giải quyết thông tắc nhanh gọn, giá cả ưu đãi, bảo hành lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943410880