10+Dấu Hiệu Bể Phốt Bị Đầy , Nguyên Nhân Cách Xử Lý-Bảo An 777

Sau một thời gian sử dụng, bể phốt bị đầy hoặc bị tắc là tình trạng mà rất nhiều công trình gặp phải. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục bể phốt đầy trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bể phốt đầy

Rất nhiều bể phốt chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động đã bị đầy ứ và tắc. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này. Một số nguyên nhân cơ bản khiến bể phốt bị đầy hoặc bị tắc sẽ được thông tin với các bạn ngay sau đây:
 • Xây dựng và lắp đặt bể phốt sai vị trí.
 • Quá trình xây dựng và thiết kế hầm cầu không có đường ống thoát khí.
 • Đường ống nước bị tắc khiến cho nước không thể thông từ bồn cầu xuống đường ống ngầm.
 • Làm rơi vật cứng hoặc chất rắn xuống bồn cầu/ toilet.
 • Thói quen sinh hoạt đi vệ sinh dùng nhiều giấy khó tiêu, lâu ngày lượng giấy này tích tụ lại và khiến tắc nghẽn bồn cầu, nhà vệ sinh.
 • Làm rơi băng vệ sinh, bao cao su, lông, tóc… vào bồn cầu, gây nên tình trạng tắc nghẽn.
Ngoài ra, các loại chất chất thải béo, thức ăn thừa, dầu mỡ… bị đổ xuống bồn cầu, toilet, lâu ngày tích tụ lại sẽ gây nên hiện tượng tắc nghẽn vô cùng nghiêm trọng.

Khi nào cần tiến hành thông tắc và hút bể phốt?

Khi thấy khu vực bồn cầu và đường ống thoát nước của công trình gặp phải một số tình trạng như sau, chúng ta cần tiến hành thông tắc và hút bể phốt nhanh chóng:
 • Nước chảy xuống chậm hơn. Nhấn nước xả bồn cầu nhưng nước không thoát hết được giấy vệ sinh, nước càng ngày chảy càng chậm. Sau vài ngày, bị tắc nghẽn không chảy được nữa.
 • Mùi hôi thối ở khu vực toilet/ nhà vệ sinh bốc lên nồng nặc hơn. Dù đã dùng rất nhiều biện pháp khử mùi nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng mùi hôi.
 • Nước bị trào ngược lại lên khu vực nhà vệ sinh. Đây là dấu hiệu cho thấy khu vực bể phốt đã rơi vào tình trạng tắc nghẽn vô cùng nghiêm trọng. Khi xả nước, không những không trôi xuống mà còn ứ và tràn lên trên.
 •  Khu vực toilet/ bồn càu xuất hiện âm thanh lạ. Đây cũng là một trong những dấu hiệu của hiện tượng tắc bể phốt, bồn cầu, cần tiến hành thông tắc và xử lý kịp thời.

Dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, chất lượng cao

Để xử lý vấn đề bể phốt đầy nhanh chóng, chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ ngay với công ty vệ sinh môi trường Bảo An để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Cảnh giác trước những đơn vị hút bể phốt lừa đảo

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty, dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực thông tắc và hút bể phốt. Chúng ta dễ dàng tìm thấy các dịch vụ này trên các số điện thoại được dán ở những bức tường công cộng, trên các diễn đàn ở Facebook, qua các website trên Google… và các tờ rơi được phát khắp nơi.
Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sẽ thuê phải dịch vụ hút bể phốt lừa đảo. Các công ty hoạt động trá hình, không có giấy phép kinh doanh, không hợp pháp. Khi thuê, bạn chỉ thấy 1 cá nhân đến xem xét tình trạng tắc bể phốt, đưa ra những phương án xử lý không triệt để và báo giá trên trời.
Trên thực tế, đã  có rất nhiều khách hàng không may khi gặp phải những dịch vụ hút bể phốt lừa đảo. Vì thế, để chắc chắn hợp tác với những dịch vụ uy tín, cần kiểm tra thông tin trước trên Website, check mã số thuế hoặc tham khảo đánh giá của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó của công ty.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ hút bể phốt của vệ sinh môi trường Bảo An?

Dịch vụ hút bể phốt của công ty vệ sinh môi trường Bảo An có kinh nghiệm nhiều năm, cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí ưu đãi, cạnh tranh.
Bảo An có đủ thiết bị thông tắc và hút bể phốt chuyên dụng, trang bị xe hút bể phốt 5 khối, máy nén khí và máy lò xo nhập khẩu chính hãng. Công ty làm việc với đội ngũ nhân viên hùng hậu, có chuyên môn và kỹ thuật trong lĩnh vực thông tắc/ hút bể phốt.
Vệ sinh môi trường bảo An cam kết dịch vụ hút bể phốt với chi phí ưu đãi, tiết kiệm, làm sạch bể phốt 100%. Có hóa đơn đầy đủ và chính sách bảo hành lâu dài, đảm bảo dịch vụ hút và thông tắc triệt để.

Quy trình hút bể phốt tại Bảo An

Bảo An với các trang thiết bị và phương tiện thông tắc hiện đại, cam kết thực hiện quy trình hút bể phốt chuyên nghiệp, không đục phá công trình, mang đến nhiều lợi ích vượt trội:
 • Bước 1: áp dụng phương pháp hút bể phốt bằng chân không, tiến hành trực tiếp qua việc tháo bệ ngồi bồn cầu.
 • Bước 2: cho đường ống hút bể phốt vào khu vực hầm chứa.
 • Bước 3: đảm bảo kích thước của ống hút bể phốt phù hợp với khu vực đường ống bể phốt. Quá trình rút chất thải từ bể phốt diễn ra nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh an toàn.
 • Bước 4: làm sạch lượng bùn và chất thải trong bể phốt còn khoảng 20%, áp dụng phương pháp chân không để đánh tan lượng bùn còn lại.
 • Bước 5: lắp đặt bồn cầu lại như cũ.
Vệ sinh môi trường Bảo An cam kết không đục phá, hút bể phốt nhanh chóng, chuyên nghiệp, hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943410880