Cách Thông Tắc Cống Thoát Sàn Đơn Giản Hiệu Quả 100% 2022

Đường ống cống bị tắc nghẽn, nước không lưu thông được, tràn khắp sàn nhà, bốc mùi hôi khó chịu? Hãy tham khảo ngay một số cách thông tắc thoát sàn tại nhà đơn giản, hiệu quả được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Dùng nước sôi

Một trong những cách thông tắc thoát sàn hiệu quả nhất là dùng nước sôi. Nước sôi được dùng nhiều để xử lý thông tắc chậu rửa bát bị tắc nghẽn do dầu mỡ hoặc thức ăn nhưng chúng ta cũng có thể dùng nước sôi để thông tắc sàn nhà tắm.
Đun nước sôi, sau đó đổ trực tiếp xuống sàn nhà tắm, đảm bảo sẽ làm sạch mọi cặn bẩn. Ngoài ra, chúng ta có thể đổ thêm nước cốt chanh để tăng hiệu quả xử lý tẩy rửa sạch sẽ hơn.

Baking soda + giấm + nước nóng

Bộ 3 hỗn hợp baking soda, giấm và nước nóng được xem là nguyên liệu thần thánh giúp thông tắc sàn nhà và bồn cầu nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả cực cao.
Trộn đều baking soda, giấm và nước nóng với nhau, axit của giấm kết hợp với baking soda sẽ xảy ra hiện tượng sủi bọt, có tác dụng làm mềm nhanh chóng các chất thải, thúc đẩy các phản ứng hoá học xảy ra nhanh và mạnh hơn.

Dùng móc phơi quần áo

Sử dụng móc phơi quần áo để thông tắc cống là cách làm khá đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cực cao. Duỗi thẳng móc phơi, sau đó bẻ cong một đầu, đâm thẳng móc xuống đường ống cống và vớt những vật cản bị rơi xuống lên.

Thông tắc sàn bằng cá lóc, cá trê hoặc lươn

Mẹo giúp thông tắc sàn nhà tắm bằng cá lóc, cá trê hoặc lươn được rất nhiều gia đình áp dụng và đã thành công. Cá lóc, cá trê và lươn có bộ hàm khoẻ, chúng luồn lách khéo léo trong đường ống và giúp thông tắc đường ống cống nhanh chóng. Thả đầu cá vào bồn cầu hoặc theo ống sàn để giúp thông tắc hiệu quả.

Dùng pittong

Pittong là dụng cụ thông tắc bồn cầu, chậu rửa chuyên dụng. Bạn có thể tìm mua pittong tại các cửa hàng tạp hoá hoặc siêu thị. Đặt pittong kín miệng đường ống thoát sàn, sau đó ấn mạnh để tạo áp lực rồi giật lên. Lặp đi lặp lại nhiều lần hành động đó sẽ giúp thông tắc đường ống cống.

Sử dụng bột thông cống

Mua bột thông cống ở các cửa hàng bán vật tư vệ sinh. Trộn bột thông cống với nước rồi đổ trực tiếp xuống đường ống cống. Chờ khoảng 1 đến 2 tiếng, sau đó tiếp tục xả nước nhiều lần để đường ống cống được thông tắc.
Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp gia đình bạn xử lý thông tắc sàn nhanh chóng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943410880