Cách Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Nước Rửa Chén Hiệu Quả

Hiện nay nhu cầu sinh hoạt của con người được nâng cao, trong đó khu vực vệ sinh lắp đặt bồn cầu mang lại không gian sạch sẽ và tiện nghi. Tuy nhiên song song là vấn đề cầu tắc, vậy nên hãy cùng bài viết tham khảo cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén chi phí rẻ mà hiệu quả cao nhé.

Chuẩn bị trước khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén

Một vấn đề nghiêm trọng mỗi khi bồn cầu bị tắc, làm ảnh hưởng đến không gian chung, gây mất vệ sinh và kém thẩm mỹ. Việc tắc bồn cầu có nhiều nguyên nhân như: trong sinh hoạt vứt các vật có kích thước lớn không phân hủy được vào bồn cầu, không bảo trì bảo dưỡng, không hút xả bể phốt…
Vậy nên nếu bạn đang lo ngại phải tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ này thì hãy thử cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén trước nhé, bạn cần chuẩn bị trước khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén bằng việc thực hiện các việc sau đây:
  • Lưu ý khi phát hiện bồn cầu tắc, bạn không nên xả nhiều nước mà hãy xả một lần để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.
  • Bạn có thể bật quạt gió nếu có, hoặc mở cửa sổ cho thông thoáng.
  • Đeo khẩu trang y tế, dùng găng tay để đảm bảo vệ sinh cho chính bạn khi sử dụng cách này.
  • Đun nước sôi lên rồi pha với một lượng nước lạnh vừa đủ để nhiệt độ của nước ấm như cốc trà nóng. Điều này sẽ không làm cho lớp men của bồn cầu bị hỏng bạn nhé.
Một vài thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện được cách thông tắc bồn cầu đơn giản bằng nước rửa chén. Dưới đây sẽ là chi tiết từng bước làm để bạn đọc tham khảo và thử ngay nếu gặp phải nhé.

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén đơn giản, hiệu quả cao

Các bước để thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén, thực hiện các bước được cụ thể dưới đây:
  • Bước 1: Bạn nhỏ trực tiếp vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu đang bị tắc, lưu ý không cần quá nhiều để tránh gây lãng phí không cần thiết.
  • Bước 2: Bạn đổ xô nước ấm nóng đã chuẩn bị sẵn vào bồn cầu, đổ từ từ và để thời gian khoảng 20 phút.
  • Bước 3: Sau khoảng thời gian chờ, bạn quay lại nhà vệ sinh và nhấn van xả nước trong bồn cầu, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về kết quả đấy. Tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy nước xả chưa thực sự nhanh, vẫn còn tắc thì hãy làm theo cách này vài lần nữa để chất thải tắc được trôi hết.

Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng nước rửa chén thì bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng những sản phẩm quen thuộc khác trong gia đình. Có thể là một ít bánh xà phòng, hoặc sản phẩm có tính chất tương tự, nhưng bài viết khuyên bạn nên sử dụng nước rửa chén là tốt nhất.
Có một lưu ý nữa đó là tuyệt đối không nên sử dụng nước giặt hoặc nước xả quần áo, bột giặt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các lợi khuẩn có tác dụng phân hủy chất thải sinh hoạt ở bên trong hầm tự hoại, một số nguyên liệu có trong bột/nước giặt sẽ giết chết các lợi khuẩn này.

Kết luận

Qua hai nội dung chia sẻ về cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén thì bài viết mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Với các nguyên liệu sẵn có trong gia đình, giá thành rẻ và cách làm vô cùng đơn giản không mất nhiều công sức.
Chúc bạn sẽ giải quyết nhanh chóng vấn đề tắc bồn cầu và luôn giữ được không gian sống sạch đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943410880