Cách Thông Cống Nhà Tắm Bị Tắc Hiệu Quả Nhất 100%

Sự cố cống tắc bên trong nhà tắm ảnh hưởng không nhỏ đến với quá trình sinh hoạt của cả gia đình. Để có thể xử lý nhanh chóng bài viết có mách bạn 4 cách thông cống nhà tắm bị tắc đơn giản mà hiệu quả cao bạn nên thử.

Một số nguyên nhân cống nhà tắm bị tắc

Không phải ngẫu nhiên cống nhà tắm bị tắc ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của các gia đình. Rất có thể cống bị tắc do một số nguyên nhân ở bên dưới như là:

 • Nhà tắm hoặc là nhà vệ sinh là nơi thường xuyên được các gia đình sử dụng để tắm rửa, vệ sinh hàng ngày.
 • Những chất hoá học như là bột giặt, bánh xà phòng, hoá chất tẩy rửa bồn cầu,… sử dụng nhiều và khi chảy xuống cống sẽ bị tích tụ, bám nhiều vào thành ống tạo thành vật cản dòng nước.
 • Các gia đình thường thiết kế đường ống thoát nước nhà tắm chung với bể phốt, nhà bếp cũng là nguyên nhân khiến cho cống nhà tắm bị tắc. Bởi vì các chất thải dồn hết về một đường cống nên dễ xảy ra vấn đề bị ứ đọng và tắc.

Các chất thải cứng hoặc là các chất thải khó phân huỷ bám chặt vào đường ống cống khiến cho cống bị tắc, không thoát được nước. Đây là một nguyên nhân rất dễ gặp phải tại nhiều gia đình hiện nay.

Khi xảy ra tình trạng cống nhà tắm bị tắc gia đình nên tìm kiếm phương pháp xử lý nhanh chóng và an toàn để tiếp tục sử dụng.

4 cách thông cống nhà tắm bị tắc đơn giản, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách thông cống cho các khách hàng thoải mái chọn lựa và sử dụng. Trong đó nổi bật là 4 phương pháp bên dưới với tỷ lệ thành công khá là cao dành cho mọi người tham khảo.

Cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng Baking Soda kết hợp với dấm

Sử dụng baking soda kết hợp với dấm sẽ tạo nên một phản ứng mạnh giúp cho các chất thải hữu cơ có thể phân huỷ một cách dễ dàng. Các bước tiến hành thực hiện vô cùng đơn giản như:

 • Bước 1: Mở nắp cống bên trong nhà tắm sử dụng 300gr baking Soda đổ xuống lỗ cống.
 • Bước 2: Lấy một lượng giấm ăn khoảng 500ml đổ vào cống, bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt.
 • Bước 3: Lấy một tấm khăn ướt đậy vào lỗ cống rồi để khoảng 1 tiếng. Sử dụng 3 lít nước sôi bắt đầu đổ vào bên trong ống cống.

Dùng nước sôi để thông cống nhà tắm

Một cách thông cống khá là hiệu quả mà rất đơn giản đến với mọi người đó chính là sử dụng nhiệt độ cao của nước sôi. Với phần nhiệt độ cao sẽ tác động vào các lớp dầu mỡ bám vào thành cống cũng như tách các vật cản bên trong cống dễ dàng hơn. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị khoảng 5 lít nước sôi, tuỳ vào đường cống dài hoặc ngắn thì có thể chuẩn bị nước phù hợp.
 • Bước 2: Đợi cho nước cống rút hết.
 • Bước 3: Sau đó bạn thực hiện đổ trực tiếp phần nước sôi vào bên trong cống cho đến khi nào nước dâng lên thì thôi.
 • Bước 4: Tiếp tục thực hiện đổ nước nhiều lần theo bước thứ 3 cho đến khi nước rút nhanh thì thôi.

Sử dụng dây thép, dây móc để tiến hành thông cống nhà tắm

Sử dụng dây thép, dây móc chuyên dụng rất hữu hiệu. Đã có rất nhiều gia đình áp dụng cách làm này mà đạt được hiệu quả tốt. Với cách thực hiện vô cùng đơn giản mà bất cứ gia đình nào cũng có thể thực hiện:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị dây thép có chiều dài tương ứng với độ dài của đường cống.
 • Bước 2: Uốn 1 đầu của dây thép giống như là một chiếc móc câu.
 • Bước 3: Đưa từ từ sợi dây thép vào sâu bên trong đường cống đến khi nào mà đầu dây thép chạm phải một vật cản nào đó bên dưới.
 • Bước 4: Sử dụng đầu dây bên trên quay vòng tròn liên tục để rác thải mắc vào bên trong móc.
 • Bước 5: Lôi từ từ dây thép ra bên ngoài để lôi các chất thải bám trong cống ra bên ngoài như là tóc, giấy,….

Sử dụng bột thông cống để thông cống nhà tắm bị tắc

Một cách thông cống vô cùng hiệu quả được nhiều gia đình lựa chọn chính là sử dụng bột thông cống chuyên dụng. Bột thông cống có thể làm phân huỷ các chất thải bên trong cống như là dầu mỡ, chất cặn bã, tóc,… bám ở bên trong đường ống.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một gói bột thông cống khoảng tầm 500g.

Bước 2: Khi đường ống rút hết nước bạn cần hoà tan bột thông cống với 3 lít nước.

Bước 3: Đổ hóa chất đã hoà tan vào bên trong ống cống.

Bước 4: Ngâm trong khoảng 12 tiếng để các chất thải bên trong có thời gian phân huỷ trong cống.

Bước 5: Xả mạnh bằng nước sạch để các chất thải bị trôi xuống bên dưới. Như vậy là đã hoàn thành việc thông cống rất đơn giản.

Với những cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng những phương pháp vô cùng đơn giản mà Bảo An cung cấp cho bạn rất hữu ích. Các bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp trên để thông cống cho nhà tắm của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943410880