meo-chinh-phao-nuoc-bon-cau-don-gian-giup-tiet-kiem-nuoc-bao-an

10+Cách Chỉnh Phao Bồn Cầu Giúp Tiết Kiệm Nước Hiệu Quả

Với thao tác dễ dàng thực hiện, cách chỉnh phao bồn cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng nước đáng kể, tránh tình trạng lãng phí nước. Cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp này trong bài viết ngày hôm nay.
meo-chinh-phao-nuoc-bon-cau-don-gian-giup-tiet-kiem-nuoc-bao-an

Thế nào là phao bồn cầu?

Phao bồn cầu ( hay còn được gọi với tên khác là phao nước bồn cầu) là bộ phận nằm trong két nước của bồn cầu. Phao bồn cầu có chức năng đảm bảo mực nước được dâng lên đúng mực nước quy định. Như vậy, nó sẽ giúp tránh trường hợp để nước bị tràn vào trong đường ống hoặc van khí mỗi khi nước bồn cầu bị dâng lên.
Ngoài ra, nó còn có nhiệm vụ đẩy nước xuống bồn cầu nhanh hơn giúp cung cấp đủ lượng nước cho bồn cầu.
Trong trường hợp, bạn nhận thấy bồn cầu của gia đình mình đang xả nước nhiều quá với mức cần thiết, bạn cần điều chỉnh lại phao trong bồn cầu để mực nước xả đúng với quy chuẩn ban đầu. Nhờ đó, chế độ xả nước sẽ hợp lý và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Một số cách chỉnh phao bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng

1.Điều chỉnh phao bồn cầu ở dạng piston nhựa

Đây là một trong những cách chỉnh phao bồn cầu khá đơn giản. Việc điều chỉnh ở dạng piston nhựa có 2 chiều hướng: điều chỉnh theo hướng kim đồng hồ thì lượng nước xả sẽ giảm, ngược lại điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ thì lượng nước xả sẽ tăng.
Đối với dạng phao piston nhựa, thường sẽ có con vít giúp bạn dễ dàng điều chỉnh cánh tay đòn của phao nước. Nhờ đó, bạn có thể chủ động tủy chỉnh lượng nước trong bể nước bồn cầu theo ý muốn của mình.

2.Cách chỉnh phao bồn cầu ở dạng nổi

Phao bồn cầu ở dạng nổi là thiết kế được áp dụng cho các dòng bồn cầu thông minh. dạng này vừa có chế độ xả một nửa vừa có chế độ xả cả bể chứa bồn cầu. Bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh loại phao này.
Trong trường hợp điều chỉnh phao bồn cầu ở dòng van nổi, bạn chỉ cần vặn trực tiếp thanh điều chỉnh có sẵn ở bên ngoài. Đối với dòng van được đặt ở bên trong, bạn cần phải rút chốt từ bên trong van, sau đó, xoay van theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh mực nước thích hợp.

3.Chỉnh nước bồn cầu dạng phao piston bằng đồng

Đối với dạng phao piston được làm bằng đồng thường chỉ có ở những loại bồn cầu cũ. Loại bồn cầu này thường không có sự phân chia lượng nước cho việc vệ sinh nặng hay nhẹ. Vì thế, loại bồn cầu này sử dụng rất tốt nước nên ít được mọi người dùng.
Phương pháp điều chỉnh phao bồn cầu ở dạng này là khi bồn cầu xả nước thì cần vặn ống bóng khí lại. Hoặc cách khác là bẻ cong cánh tay đòn bóng khí ở mức hợp lý tương đương với lượng nước bạn cần xả mỗi lần đi vệ sinh.

4.Cách chỉnh phao đối với bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Đây là dòng bồn cầu hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Bạn chỉ cần tăng giảm áp suất là sẽ có thể điều chỉnh mực nước theo quy chuẩn của mình. Ở dạng bồn cầu này sẽ có 1 con ốc nằm trên đỉnh van xả nước, bạn chỉ cần xoay vít theo hướng kim đồng hồ hoặc ngược lại để có mực nước phù hợp.

Một số thương hiệu cung cấp phao bồn cầu chất lượng cao

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phao bồn cầu khác nhau. Một số thương hiệu phao bồn cầu nổi tiếng hiện nay bao gồm: Thương hiệu Toto, Caesar, Viglacera.
Đầu tiên, cần kể đến thương hiệu Toto. Đây là thương hiệu được nhiều khách hàng biết đến với những thiết bị vệ sinh và cao bồn cầu thuộc top 1 trên thị trường Nhật Bản. Tiếp đến, dòng bồn cầu hiệu Caesar cũng là sản phẩm rất nổi tiếng. Đây là dòng bồn cầu có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, hiện nay đã có cơ sở sản xuất tại Đồng Nai.
Caesar có giá thành phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình.
Cuối cùng là dòng bồn cầu mang  thương hiệu Viglacera. Đây là thương hiệu của người Việt Nam và hiện đang được rất nhiều khách hàng đón nhận. Phao bồn cầu thuộc thương hiệu này khá chất lượng, giá thành lại khá rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt.
Trên đây là một số chia sẻ về cách chỉnh phao bồn cầu giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước. Để biết thêm các thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập tại webiste: https://hutbephotbaoan.com/ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943410880